Tuyệt chiêu làm chả tôm dai ngon thơm lừng gian bếp
Thỉnh thoảng các chị
em sẽ đổi khẩu vị gia đình bằng những món ăn mới, các chị em hãy nghĩ đến mốn
chả tôm, một món bổ dưỡng cho cả gia đình ngày đông lạnh giá này. Mình xin giới
thiệu đến cho chị em cách làm chả tôm tại gia thơm lừng gian bếp.
Phần Một: Chuẩn bị
nguyên liệu
Phần Hai: Cách thực hiện
Bước 1:
Hãy làm sạch tôm , rửa
thật kỹ vào cho vào tủ lạnh trong khoảng thời gian 60 phút và chú ý là phải để
lên ngăn đá nhé. Sau khi tôm có chút đông đá thì lấy ra và cho vào máy xay cùng
với những gia vị trong khoảng 2-3 phút . cho thêm chút hành lá vào say một chút
nữa sao cho hỗn hợp sánh dẻo.
Bước 2:
Bắt đầu quá tình tạo
hình. Bạn hãy thao một chút dầu lên đĩa và tay để ngăn cho viên chả bị dính.Bạn
hãy vê tròn và ấn xẹt viên chả sau cho cho lên đĩa.
Bước 3:
Nấu một nồi nước sôi,
cho đĩa chả vào hấp trong 5 phút rồi mang ra để nguội
Bước 4:
Đây được coi là bước
qua trọng nhất. Bắc chả lên bếp và cho dầu vào đun sôi. Bạn ước lượng cho dầu
làm sao sau khi cho chả vào thì miếng chả phải gập trong dầu. Khi miếng chả đã
vàng đều 2 bên thì vớt ra đĩa có giấy thấm dầu.
Bước 5:
Trong lúc đợi chả vàng
đều thì chúng ta sẽ tiến hành pha nước chấm chua ngọt tùy theo khẩu vị của mỗi
gia đình
Sau khi hoàn thành các
bước trên chúng ta tiến hành cho ra đĩa đã được trang trí bằng xà lách, dưa
leo, bún. Chúc bạn thành công với món chả tôm cho gia đình mình.
Post a Comment